แว็กซ์หรือโกน อันไหนดีกว่าและปลอดภัยกว่า?

คุณสามารถกำจัดขนใต้วงแขนได้สองวิธีคือ การแวกซ์และการโกน อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะเลือกวิธีที่ดีกว่า คุณต้องคำนึงถึงสภาพผิว เนื้อผมและการเจริญเติบโตของเส้นผม หากคุณมีผิวปกติการแว็กซ์อาจดีกว่า แต่ถ้าคุณมีผิวที่แพ้ง่าย การแว็กซ์อาจทำให้ผื่นขึ้นได้ ซึ่งทั้งสองวิธีก็มีข้อดีและข้อเสียขึ้นอยู่กับมุมมองของคุณ

 

ราคา

สำหรับการโกน ค่ามีดโกนและหัวโกนอาจมีราคาอยู่ระหว่าง $40-60 ต่อปี การแว็กซ์อาจต้องใช้เครื่องมือสองสามอย่าง เช่น แว็กซ์และแท่งทาแว็กซ์ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้อาจจะเฉลี่ย $30-40 และ $ 10 สำหรับการเติมแว็กซ์

สำหรับการแว็กซ์ทั้งตัวคุณอาจเสียค่าใช้จ่าย $300-400 ต่อการใช้งาน การกำจัดขนด้วยเลเซอร์อาจจะดีกว่าในราคานี้

 

ความถี่

การโกนไม่ใช่วิธีการกำจัดขนถาวรเนื่องจากเป็นการตัดขนที่ผิวเท่านั้น ดังนั้นขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของคุณ คุณอาจต้องโกนทุกๆ 2 ถึง 4 วัน

 

การแว็กซ์ถือว่าเป็นวิธีกำจัดขนแบบกึ่งถาวรเนื่องจากเป็นการกำจัดขนออกจากราก วิธีนี้อาจทำให้เส้นผมของคุณชัดเจนและยาวกว่าการโกน แต่อาจแตกต่างกันไปตามการเจริญเติบโตของเส้นขน แม้ว่าคุณจะไม่มีขนระหว่าง 1 ถึง 2 สัปดาห์โดยการแว็กซ์ แต่คุณต้องรอให้ขนใหม่ยาวขึ้นก่อนเพื่อที่จะสามารถแว็กซ์ำอีกครั้งได้

 

ความเจ็บและความเสียหาย

เนื่องจากการโกนจะตัดขนที่บริเวณผิวเท่านั้นก็อาจไม่เจ็บปวดมาก แต่บางคนอาจโกนเองได้ลำบาก นอกจากนี้บางคนอาจมีการขนลุกมากเกินไปซึ่งอาจทำให้โกนนั้นทำได้ยาก

 

ในการแว็กซ์ แว็กซ์จะดึงเส้นขนของคุณออกจากรากหรือรูขุมขน ดังนั้นจึงจะเจ็บมากกว่าการโกนในครั้งแรก นี่เป็นเพราะคุณไม่ได้เตรียมใจว่ามันจะเจ็บมากน้อยแค่ไหน

 

ความรวดเร็ว

โดยปกติคนจะโกนขนระหว่างอาบน้ำ เนื่องจากการโกนทั้งตัวใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 15 นาทีซึ่งคุณใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมง 40 นาทีถึง 2 ชั่วโมง 30 นาทีต่อเดือน

 

การแว็กซ์ไม่สามารถทำได้ในขณะที่อาบน้ำ การแว็กซ์นั้นต้องใช้เวลาประมาณ 5 นาทีในการอุ่นที่แว็กซ์ แว็กซ์แบบเต็มตัวจะใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที แต่ความถี่ของการแว็กซ์นั้นจะมีแค่ทุกสองสัปดาห์สองครั้งต่อเดือน ดังนั้นคุณต้องใช้เวลา 1 ชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมงและ 20 นาทีต่อเดือน

 

ทักษะที่จำเป็น

ที่จริงแล้วการโกนนั้นง่ายต่อการเรียนรู้เพราะเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา ในขณะที่การแว็กซ์ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ก็อาจจะง่ายด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อยจากวิดีโอที่นับไม่ถ้วนบน YouTube

 

ทั้งการโกนและการแว็กซ์อาจทำให้เกิดขนคุดเนื่องจากบางคนมีโอกาศที่จะเป็นมากกว่าคนอื่น แต่คุณสามารถช่วยให้ลดโอกาศการเกิดด้วยการทำความสะอาดเป็นประจำ

 

ความสะดวกสบาย

การโกนเป็นวิธีที่ง่ายและไม่เจ็บปวด แต่การแว็กซ์ช่วยประหยัดเวลาและเงินได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายก็ควรใช้แว็กซ์สูตรพิเศษหรือการโกนจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

 

Sources

https://beinghealthfull.com/waxing-or-shaving

 

http://helloflo.com/3-things-i-wish-i-knew-before-getting-my-underarms-waxed

 

https://timesofindia.indiatimes.com/life-style/beauty/shaving-vs-waxing-whats-better/articleshow/26575409.cms

 

12-armpitextremeglow_com-HMKK 

 

CONTACT US

@milinbeautyshop​

@aglowlight

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220

Tel. 096-030-5736

Extreme Glow

ADDRESS

ALL RIGHTS RESERVED @2019 ​EXTREME GLOW

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

0960305736​

MENU