วิธีดูแลผิวหนังใต้รักแร้

วิธีดูแลผิวหนังใต้รักแร้

ในขณะที่คุณมัวแต่สนใจดูแลหน้าตา และผม ผิวหนังใต้รักแร้เป็นบริเวณหนึ่งของร่างกายที่คุณมักจะลืมอยู่เสมอ ผิวหนังบริเวณรักแร้นี้บอบบางมาก และการดูแลรักษาอาจจะยากเล็กน้อย  ถ้าหากคุณไม่รู้วิธีในการดูแลผิวหนังใต้รักแร้ที่ดี ดังนั้นลองมาดูวิธีที่จะช่วยดูแลสุขภาพของผิวหนังใต้รักแร้พวกเรากัน แสดงให้เห็นว่าเราเองก็ใส่ใจใต้รักแร้ของเราเหมือนกันนะ​

 

ทำความสะอาด และขัดผิว 
เพื่อที่จะลดการเติบโตของแบคทีเรีย ให้ค่อยๆทำความสะอาดบริเวณใต้รักแร้ของคุณทุกวันด้วยสบู่อ่อน เพื่อที่จะช่วยกระตุ้นให้สร้างเซลล์ใหม่ และขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขน ขัดผิว 1 หรือ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ด้วยผลิตภัณฑ์ในการขัดผิวที่อ่อนโยน เช่น ผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้า เป็นต้น 

 

ให้ความชุ่มชื้นกับผิว
หลังจากทำความสะอาด หรือขัดผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ปล่อยให้บริเวณใต้รักแร้ของคุณแห้งสนิท และทาโทนเนอร์ลงไปเพื่อขจัดคราบสิ่งสกปรกที่เหลืออยู่ออก ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระตุ้นการหดของรูขุมขน แต่ไม่ถึงขั้นอุดกั้นรูขุมขน แล้วทำให้เกิดเหงื่อออกที่น้อยลง หลังจากทีโทนเนอร์แห้งดีแล้ว ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหนังใต้รักแร้ของคุณด้วยโลชั่นสูตรอ่อนโยนเพื่อให้ผิวหนังมีสุขภาพที่ดี เนียนนุ่ม และชุ่มชื้น

 

ใช้ใบมีดโกน 
ถ้าหากคุณชอบจำกัดขนรักแรด้วยวิธีโกนขน มันสำคัญมากที่จะต้องมีใบมีดโกนที่สะอาด และคมเสมอ อย่าลืมว่าผิวหนังบริเวณใต้รักแร้นั้นมีความบอบบาง และการโกนจะทำให้เกิดการบาดเจ็บเล็กน้อยในบริเวณผิวหนังที่บอบบางของใต้รักแร้ ยิ่งทำให้มีโอกาสติดเชื้อแบคทีเรียได้มากขึ้น ใช้ใบมีดโกนไม่ควรเกิน 5 ครั้ง และเก็บมันไว้ข้างนอกห้องน้ำเพื่อให้ใบมีดโกนแห้งอยู่เสมอ

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจากธรรมชาติ 
ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจากธรรมชาติเต็มไปด้วยสารอะโรมาติก และส่วนประกอบที่มีประโยชน์มากมายที่ไม่ได้เพียงแค่ช่วยทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นดูดี และสัมผัสดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังไม่มีส่วนประกอบที่อันตรายจากผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบสังเคราะห์อีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบสังเคราะห์เหล่านี้จะมีเกลืออะลูมิเนียมเป็นสารต้านเหงื่อ และสิ่งเหล่านี้อาจจะไปอุดตันต่อมเหงื่อ ทำให้เกิดตุ่ม และกลิ้นที่เหม็นได้ นอกเหนือจากนี้ รอยคราบเหลืองบนเสื้อผ้าของคุณยังเกิดจากความเป็นกรดของเกลืออะลูมิเนียม ถ้าหากคุณเปลี่ยนจากผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบสังเคราะห์ไปใช้แบบธรรมชาติ ลองล้างทำความสะอาดรักแร้ และทาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ตลอดทั้งวัน และลองดูว่าผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจากธรรมชาติจะยอดเยี่ยมแค่ไหน

 

ใส่เสื้อผ้าระบายอากาศ

การใส่เสื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ใยไผ่ และป่าน ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะดูแลรักษาผิวหนังใต้รักแร้ของคุณเป็นอย่างดี เส้นใยเหล่านี้จะช่วยทำให้ความชุ่มชื้นระเหยไป และช่วยป้องกันไม่ให้มีกลิ่นตัว ถ้าหากคุณกังวลเรื่องคราบรักแร้บนเสื้อผ้า ให้ใส่เสื้อผ้าที่มีสีโทนมืด และเสื้อผ้าขาวสว่างซึ่งเหมาะมากในการปกปิดคราบเหล่านี้ นอกจากนี้มันยังช่วยลดการเกิดคราบในบริเวณที่มีเหงื่อออกอีกด้วย 

 

หาช่วงเวลาพักให้ผิวบ้าง

ตอนนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าบริเวณใต้รักแร้นั้นเป็นผิวหนังที่ไวมากส่วนหนึ่งของร่างกาย ดังนั้นเพื่อผิวหนังอันบอบบางของคุณ เราควรจะให้โอกาสมันได้ฟื้นฟูสภาพเองบ้างโดยการไม่ทาสารใด ๆ บริเวณรักแร้ที่อาจจะทำให้เกิดการแห้ง และระคายเคืองต่อผิวหนังหลังจากโกนขนเสร็จใหม่ ๆ หลีกเลี่ยงการทาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายทันทีหลังจากโกนขน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการโกนขนรักแร้คือตอนก่อนนอน ซึ่งจะมีช่วงเวลาให้ผิวหนังได้พักบ้างในช่วงตอนกลางคืน

 

Sources

https://www.makeup.com/underarm-care

https://schmidts.com/the-natural/official-underarm-skincare-guide

https://www.organico.ie/news/2018/07/10/5-ways-to-improve-your-natural-underarm-care-routine

 11-armpitextremeglow_com_th-NICHA

CONTACT US

@milinbeautyshop​

@aglowlight

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220

Tel. 096-030-5736

Extreme Glow

ADDRESS

ALL RIGHTS RESERVED @2019 ​EXTREME GLOW

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

0960305736​

MENU