ทำไมคนส่วนใหญ่มีปัญหาใต้วงแขนคล้ำ

ทำไมคนส่วนใหญ่มีปัญหาใต้วงแขนคล้ำ

ลองนึกภาพว่าเป็นช่วงฤดูร้อนและทุกคนกำลังสวมเสื้อแขนกุดหรือชุดว่ายน้ำ และการมีปัญหารักแร้ดำอาจทำให้คุณไม่มีความมั่นใจ ซึ่งสามารถเป็นเรื่องใหญ่ได้ การต้องเผชิญกับสีผิวที่ไม่ส่ำเสมอนั้นเป็นสิ่งที่กวนใจ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชอบใส่เสื้อแขนสั้นแต่กลับต้องขาดความมั่นใจเพราะสิ่งนี้

 

สาเหตุทั่วไปของรอยคล้ำใต้วงแขน

ต่างคนก็ต่างมีเหตุผลว่าทำไมบริเวณใต้วงแขนเราถึงคล้ำ ซึ่งจริงๆแล้วก็มีคำตอบทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถบอกเราได้ว่าทำไม และนี่คือปัจจัยหลักของการเกิดอาการคล้ำใต้วงแขนของผู้หญิง

1. การโกน - การโกนรักแร้ของคุณอาจทำให้เกิดอาการคล้ำและและเกิดความไม่สม่ำเสมอของสีได้ การโกนนั้นจะตัดขนที่พื้นผิวของผิวหนัง ที่จะทำให้เห็นเป็นตอดำๆ ซึ่งแทนที่จะโกน คุณควรใช้วิธีการแว็กซ์หรือใช้แหนบถอนออก เนื่องจากการทำเช่นนี้จะเป็นการดึงขนใต้ผิวหนังออกโดยที่ไม่เหลือร่องรอยของขน

 

2. เซลล์ผิวที่ตายแล้ว - การสะสมของเซลล์ผิวที่ตายแล้วใต้วงแขนอาจทำให้เกิดอาการคล้ำได้เช่นกัน ถ้าไม่มีการขัดผิวโดยใช้ที่ขัดผิวและรังบวบแล้ว เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วก็จะสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ

 

3. การใช้สารระงับกลิ่นกายมากเกินไป - ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสามารถทำปฏิกิริยากับผิวหนังและทำให้เกิดการเปลี่ยนสีได้

 

4. เกิดการเสียดสีบ่อย - ผู้ที่ชอบสวมเสื้อผ้ารัดๆ ทุกวันอาจทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างใต้วงแขนได้ นอกจากนี้ผ้าที่หยาบกร้านที่มาถูบนผิวหนังก็อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้เช่นกัน

 

5. พันธุกรรม - พันธุกรรมก็สามารถเป็นสาเหตุของปัญหาใต้วงแขนของคุณได้ ซึ่งนั่นหมายความว่าถ้าคนในครอบครัวของคุณมีปัญหานี้ คุณก็สามารถประสบกับปัญหานี้ได้เช่นกัน

 

6. ฮอร์โมน - ความไม่สมดุลของฮอร์โมนอาจทำให้เกิดจุดด่างดำใต้วงแขนได้ รวมถึงอาการทางการแพทย์บางอย่างที่ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมนก็ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง

 

7. การติดเชื้อแบคทีเรีย - การติดเชื้อแบคทีเรียที่เรียกว่า erythrasma สามารถเป็นตัวการที่ทำให้เกิดอาการคล้ำใต้วงแขนได้ การติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Corynebacterium minutissimum จะเริ่มปรากฏเป็นรอยแดง ซึ่งรอยแดงเหล่านี้จะกลายเป็นเกล็ดสีน้ำตาล ที่ถือว่าเป็นเรื่องปกติในผู้ที่เป็นโรคเบาหวานและโดยจะชอบกับผู้ที่อาศัยในเขตุร้อนมากกว่าพื้นที่ที่มีอากาศเย็น ซึ่งการติดเชื้อสามารถรักษาด้วยการกินยาปฏิชีวนะ

 

8. Acanthosis Nigricans - การเปลี่ยนสีใต้วงแขนอาจเกิดจากอาการทางการแพทย์ที่เรียกว่า acanthosis nigricans แม้ว่าจะสามารถเกิดขึ้นกับคนที่มีสุขภาพดีก็ตาม แต่ acanthosis nigricans มักพบในบุคคลที่มีความผิดปกติของอินซูลิน ควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับวิธีการควบคุมระดับอินซูลินของคุณและลดการเกิด acanthosis nigricans

ไม่ต้องกังวลหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่มีปัญหาใต้วงแขน อาการคล้ำใต้วงแขนนั้นไม่ใช่โรคติดต่อหรือโรคร้ายแรง และสามารถรักษาได้โดยผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขนได้

 

 

แหล่งที่มา : https://www.illuminatural6i.com/info/underarm-whitening-cream

https://www.livestrong.com/article/135141-what-are-causes-dark-underarms

 

02armpitextremeglow.com

CONTACT US

@milinbeautyshop​

@aglowlight

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220

Tel. 096-030-5736

Extreme Glow

ADDRESS

ALL RIGHTS RESERVED @2019 ​EXTREME GLOW

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

0960305736​

MENU