วิธีกำจัดความดำใต้วงแขนดำภายใน 1 สัปดาห์

วิธีกำจัดความดำใต้วงแขนดำภายใน 1 สัปดาห์

การมีรักแร้ดำนั้นเป็นหนึ่งความอับอายของผู้หญิงหลายคน และทำให้ไม่อยากใส่เสื้อสายเดี่ยวในหน้าร้อน และการยกแขนหรือแม้แต่การเล่นกีฬาด้วย รักแร้ดำนั้นจะเห็นได้ชัดยิ่งขึ้นในคนที่มีผิวขาว ซึ่งนำไปสู่การขาดความมั่นใจในตนเอง

 

 

แล้วอะไรคือสาเหตุของรักแร้ดำล่ะ?

 

ในบางคนจะมีโอกาสเกิดขึ้นมากกว่าคนอื่นๆ แต่สาเหตุที่แท้จริงก็คือการทำความสะอาดที่ไม่ดีพอ, การเสียดสีกับเสื้อผ้าที่คับจนเกินไป, การก่อตัวของเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว, น้ำหนักเกิน, ปฏิกิริยาต่อยาระงับกลิ่นกายและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ, และการรับประทานยาที่มีส่วนประกอบของแอนโดรเจน

 


การขัดผิวและยาระงับกลิ่นกายแบบไวท์เทนนิ่ง

 

การขัดบริเวณใต้วงแขนและการใช้ยาระงับกลิ่นกายแบบไวท์เทนนิ่งนั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้ว เลือกครีมขัดผิวแบบอ่อน (แบบออร์แกนิคและปราศจากสารกันเสีย) หรือใช้หินภูเขาไฟ ถูเบาๆ ประมาณ 2 นาที สัปดาห์ละครั้ง การทำแบบนี้จะช่วยกำจัดผิวที่ตายแล้วและเพิ่มความสวยงามให้แก่ใต้วงแขน คุณยังสามารถใช้โรลออนที่ออกแบบมาให้ลดความดำภายใต้วงแขนได้ทุกวันเพื่อรักษาความนวลไว้


การถอนขนใต้วงแขน


มีอยู่หลายวิธีในการถอนขนใต้รักแร้ของคุณ การโกน เป็นการตัดเฉพาะขนที่ระดับผิวและไม่ได้ถอนราก ดังนั้น ถ้าคุณเป็นคนที่ผิวขาวที่มีขนสีเข้ม คุณอาจจะหลงเหลือเงาดำ ๆ ไว้ภายใต้รักแร้ การโกนอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองที่ไม่น่าดูและเกิดการเปลี่ยนสีผิวได้


ครีมกำจัดขน เป็นการละลายขนใต้ผิวหนัง ดังนั้นจึงใช้เวลามากกว่าในการที่ขนจะขึ้นมาใหม่และไม่ทิ้งเงาดำไว้ คุณควรที่จะแพ็ทเทสต์(Patch test) ก่อนที่คุณจะใช้ครีมกำจัดขนทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่แพ้ การเลือกครีมควรเลือกที่ออร์แกนิค, ปราศจากสารกันเสีย และ ออกแบบมาสำหรับผิวที่บอบบาง


การแว็กซ์ใต้วงแขน เป็นกำจัดขนทั้งเส้นออกมา รวมถึงรากด้วย ถ้าคุณแว็กซ์บ่อย ๆ คุณจะค้นพบว่าขนเส้นเล็กลงและขึ้นมาใหม่น้อยลง เนื่องจากรากได้รับความเสียหาย


วิธีที่จะกำจัดขนได้ถาวรเลยก็คือ การใช้กระแสไฟฟ้า(Electrolysis) ขั้นตอนก็คือ การสอดแผ่นโลหะบางเข้าไปในรูขุมขน ทำให้ประจุไฟฟ้าถูกส่งไปทำลายรูขุมขน วิธีนี้ต้องทำทีละเส้น ดังนั้น จึงจำเป็นต้องทำหลายครั้ง และราคาค่อนข้างแพง


การไวท์เทนนิ่งใต้วงแขนแบบธรรมชาติ


และนี่คือข่าวดีประจำวันนี้: คุณสามารถทำให้รักแร้ขาวขึ้นได้ภายใน 1 สัปดาห์ โดยการใช้ครีมที่ทำเองเหล่านี้


แบบที่ 1: น้ำแตงกวา + แป้งกรัม+ นม + นมเปรี้ยว/โยเกิร์ต


ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกัน น้ำแตงกวา(2 ช้อนโต๊ะ), แป้งกรัม/เบซัน(3 ช้อนโต๊ะ), นม(2 ช้อนโต๊ะ) สำหรับผิวมันหรือผิวปกติ, นมเปรี้ยว/โยเกิร์ต(2 ช้อนโต๊ะ) สำหรับผิวแห้ง ทาใต้วงแขน ทิ้งไว้ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น การรักษาแบบนี้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงภายในระยะเวลาอันสั้น


แบบที่ 2: น้ำแตงกวา + น้ำมะนาว + แป้งข้าวจ้าว


ผสม น้ำแตงกวา 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ และ แป้งข้าวจ้าว 2 ช้อนโต๊ะ ทาใต้วงแขนและตบเบาๆประมาณ 5-10 นาที ถูเบาๆด้วยนิ้วมือ ความดำจะค่อยๆ ลดลง ล้างออกด้วยน้ำเปล่า การรักษาแบบนี้จะกำจัดความดำใต้ผิวหนังและเหลือไว้แต่ความสวยงาม


แบบที่ 3: แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา


เปรียบเสมือนผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งผิว ทาแอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกาที่ใต้วงแขน ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณสามารถผสมด้วยน้ำเปล่าแล้วใช้ได้ถ้าคุณต้องการ


แบบที่ 4: น้ำมันฝรั่ง


เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่น้ำมันฝรั่งสามารถฟอกสีผิวได้ด้วย  คุณสามารถลองหั่นมันฝรั่งที่ปลอกเปลือกแล้วไปปั่นในเครื่องปั่น แล้วเอาน้ำมันฝรั่งที่ได้ทาใต้วงแขน ปล่อยทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า


แบบที่ 5: ไม้จันทน์ + น้ำกุหลาบ


การรักษาที่แปลใหม่และน่าสนใจก็คือการนำผงไม้จันทน์ผาทกับน้ำกุหลาบ ทาใต้วงแขนเพื่อลดความคล้ำของผิว ผสมไม้จันทน์และน้ำกุหลาบเข้าด้วยกัน อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ ทาครีมนี้ที่รักแร้ของคุณ รอ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น การรักษานี้อาจจะไม่ได้เห็นผลในทันที แต่ถ้าคุณทำบ่อยๆ จะเห็นผลได้ระยะเวลาที่ยาวนานกว่า


แบบที่ 6: น้ำเมล็ดลูกซัด


ถ้าคุณชอบที่จะดื่มมากกว่าทาแล้วล่ะก็ ลองแช่เมล็ดลูกซัดทิ้งไว้หนึ่งคืนในแก้วน้ำเปล่า แล้วดื่มน้ำนั้นหลังตื่นนอนในตอนเช้า คุณจำเป็นต้องรอประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนที่คุณจะรับประทานอาหารเช้าได้ เพื่อให้น้ำเมล็ดลูกซัดได้ออกฤทธิ์


สรุปวิธีในการกำจัดความดำใต้วงแขน


▪ ทำความสะอาดใต้วงแขนเป็นประจำ
▪ อย่าโกนรักแร้
▪ ใส่เสื้อผ้าคอตตอน
▪ อย่าระคายเคืองผิวโดยการเกาหรือถู
▪ หลีกเลียงการใช้ครีมสารเคมี
▪ หลีกเลี่ยงการใช้ยาระงับกลิ่นกายและผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อที่มากเกินไป


เคล็ดลับเพิ่มเติม


การมีใต้วงแขนที่ดำ และ รอยดำรอบกระดูกไหปลาร้าและคอ อาจจะเป็นอาการของโรคเบาหวานประเภทที่ 2 คุณควรจะไปตรวจสุขภาพและทดสอบระดับน้ำตาลในเลือด

แหล่งที่มา:  https://bellatory.com/skin/A-Beginners-Guide-to-Underarm-Whitening

 

http://divendiscover.com/get-rid-of-dark-underarms-in-just-a-week-part-1 

 

07-08-armpitextremeglow_com-extramix (1)

CONTACT US

@milinbeautyshop​

@aglowlight

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220

Tel. 096-030-5736

Extreme Glow

ADDRESS

ALL RIGHTS RESERVED @2019 ​EXTREME GLOW

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

0960305736​

MENU