6 วิธีในการจัดการกับผิวใต้วงแขน​

6 วิธีในการจัดการกับผิวใต้วงแขน

มีเพียงคนส่วนน้อยที่โชคดีที่มีผิวใต้วงแขนที่นุ่มนวลและกระจ่างใส ผู้หญิงอย่างเรามักจะรู้สึกไม่มั่นใจในเรื่องผิวใต้วงแขน พวกเรามักจะคิดทบทวนเกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่นการเข้าร่วมทีมวอลเลย์บอล การสวมเสื้อกล้ามหรือแม้แต่แค่การยกมือในชั้นเรียนหรือในคอนเสิร์ต คุณไม่เกลียดการที่มีผิวใต้วงแขนที่ไม่เนียนและจะทำให้ความสนุกหายออกไปจากชีวิตหรอ? ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับห้าข้อในการทำให้ผิวบริเวณเหล่านั้นเรียบเนียนขึ้น

 

บอกลามีดโกน

การโกนอาจเป็นวิธีที่รวดเร็วและสะดวกที่สุดในการจัดการกับขนใต้วงแขนที่น่ารำคาญ แต่มันก็ค่อนข้างทำให้ผิวถลอกและมีแนวโน้มที่จะทำให้ขนเกิดใหม่ที่เป็นตอและไม่เนียน ให้ลองใช้แว็กซ์ซึ่งทำให้ถอนรากและทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนขึ้น การแว็กซ์ยังทำให้ขนไม่ขึ้นนานขึ้น และมีโอกาสน้อยกว่าที่จะทำให้ขนคุดและมีขนบางหลุดออกมาในเวลาต่อมา

 

พักผิวของคุณ

ไม่ว่าวิธีการกำจัดขนแบบใดที่คุณชอบ (การโกน, การแว็กซ์, การถอนขน, การกำจัดขน ฯลฯ ) ควรพยายามทำสิ่งนี้ให้น้อยลง และให้เวลามากขึ้นสำหรับการปล่อยให้ขนยาว และผิวหนังคืนกลับสู่สภาพเดิม (แค่ไม่ใส่เสื้อแขนกุดในวันนั้น) นอกจากนี้อย่าใช้ยาระงับกลิ่นกายทันทีหลังจากการกำจัดขน เนื่องจากผิวอาจยังอ่อนและอักเสบง่าย และส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายของคุณอาจระคายเคืองผิวทำให้เกิดรอยแดงและไม่เนียน ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการกำจัดขนในเวลากลางคืน – ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องดับกลิ่นกาย และมีโอกาสน้อยกว่าที่เหงื่อจะออก และแบคทีเรียจะเข้าสู่รูขุมขนของคุณ และมีเวลามากขึ้นเพื่อให้ผิวหนังได้ฟื้นฟู

 

ใช้ฟองน้ำอาบน้ำ

สิ่งสกปรก เหงื่อ แบคทีเรีย และสารระงับกลิ่นกายสามารถสะสมอยู่ในรูขุมขนของคุณในทุกวัน ซึ่งอาจนำไปสู่รอยด่างดำและผิวที่ไม่เนียน เนื่องจากการล้างด้วยสบู่ไม่เพียงพอ ดังนั้นให้ใช้รังบวบหรือฟองน้ำเพื่อเช็ดใต้วงแขนของคุณอย่างอ่อนโยน อย่างไรก็ตามอย่าขัดผิวอย่างแรงไม่เช่นนั้นจะทำให้ผิวระคายเคือง หรือแย่กว่านั้นคือทำลายผิวใต้วงแขนของคุณ

 

การขัดผิว

การรักษาผิวของคุณด้วยการขัดผิวอย่างอ่อนโยนสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง หรือคุณสามารถ DIY ด้วยส่วนผสมของน้ำผึ้งและน้ำตาลทรายแดง) โดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับผิวใต้วงแขนของคุณ สิ่งนี้จะทำให้ลดการอุดตันรูขุมขนและขจัดสิ่งสกปรกสะสม เหงื่อ เซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรขัดผิววันก่อนการแว็กซ์

 

ครีมไวท์เทนนิ่งสำหรับรอยคล้ำใต้วงแขน

คุณเคยตรวจผิวหนังบริเวณรักแร้ของคุณทันทีหลังจากโกนหนวดหรือแว็กซ์และสังเกตเห็นว่ามันยังคล้ำกว่าส่วนอื่นของร่างกายไหม? ในขณะที่มีบางครั้งเหตุผลเกี่ยวกับฮอร์โมนหรือแบคทีเรียเป็นสาเหตุให้เกิดสิ่งนี้ การปรากฏตัวของรอยคล้ำใต้วงแขน "perma-shadow" มักเกิดจากตอที่หยาบที่อยู่ใต้ผิวของผิวที่มองเห็น บางกรณีครีมไวท์เทนนิ่งที่ใช้นั้นมีส่วนผสมจากธรรมชาติซึ่งสามารถทำให้ความคล้ำน้อยลงในระยะยาว

 

เลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายของคุณอย่างฉลาด

มองหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองสิ่งที่คุณกังวล หากคุณประสบปัญหาผิวที่หยาบกร้านเป็นหลุมเป็นบ่อ ยาระงับกลิ่นกายปัจจุบันของคุณอาจแห้งเกินไปและทำให้เกิดการระคายเคือง ให้แน่ใจว่าได้เลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีชื่อเสียงที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยให้ใต้วงแขนที่นุ่มนวลและขาวกระจ่างใสซึ่งไม่ทำให้คุณอับอายอีกต่อไป

 

แหล่งที่มา

https://www.womenshealthmag.com/beauty/a19906381/dealing-with-underarm-hair

 

https://www.yahoo.com/news/5-ways-to-deal-with-bumpy-underarm-skin-064058313.html

 

 10-armpitextremeglow_com-diggy04

CONTACT US

@milinbeautyshop​

@aglowlight

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220

Tel. 096-030-5736

Extreme Glow

ADDRESS

ALL RIGHTS RESERVED @2019 ​EXTREME GLOW

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

0960305736​

MENU