4 ส่วนประกอบเพื่อผิวขาวใสสุดอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยง

4 ส่วนประกอบเพื่อผิวขาวใสสุดอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยง

ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใส– หรือที่เรียกว่า ครีมฟอกผิว ไวท์เทนนิ่ง ครีมหน้าขาว– ซึ่งทำงานโดยการลดจำนวนเม็ดสีบนผิวหนังที่เรียกว่า เมลานิน (melanin) แต่ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใสนั้นก็มาพร้อมกับความเสี่ยงต่างๆ และมันก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าเพราะอันที่จริงแล้ว เรามีวิธีมากมายที่จะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นต้องใช้ส่วนประกอบที่มีอันตรายเหล่านี้เลย หากคุณกำลังต้องการที่จะทำให้ผิวกระจ่างใส ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใสข้างล้างนี้ อาจจะให้โทษมากกว่าประโยชน์ก็เป็นได้

 

ปรอท

ปรอทถูกจัดให้เป็นสารพิษโดยองค์การอาหารและยา เนื่องจากการเพิ่มมากขึ้นของรายงานเกี่ยวกับผลกระทบของปรอทต่อผิวหนังที่ จากรายงาน ปรอทสร้างความเสียหายให้กับไต ทำให้แผลนูน และ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิว ในบางเคสที่ร้ายแรง ปรอทนั้นลอกผิวหนังชั้นนอกของผู้ใช้และทำให้ เกิดเป็นผิวสีน้ำเงิน-เทา นอกจากปรอทยังมีผลกระทบทางกายภาพ แล้วมันก็ยังมีผลกระทบกับการทำงานของสมองด้วย

 

สเตียรอยด์ (Steroids)

เพื่อความชัดเจน สเตียรอยด์ไม่ใช่ตัวร้ายเสมอไป อันที่จริงแล้ว มันเป็นเรื่องที่ปกติมากที่แพทย์ผิวหนังจะจ่ายยาสเตียรอยด์เพื่อต้านอาการอักเสบเช่น เอคซีม่า (eczema) หรือ โซเรียสิส (psoriasis) แต่ว่าสเตียรอยด์นั้นไม่เคยถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในเครื่องสำอางเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้มันนอกเหนือจากการช่วงเวลาการจ่ายยาของหมอ สเตียรอยด์ทำให้ผิวขาวขึ้นด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งในสามวิธีอันตรายเหล่านี้

 

▪ มันสามารถฟอกผิวหนังและทำให้เส้นเลือดตีบ

▪ ชะลอกระบวนการผลัดเซลล์ผิวของร่ายกาย

▪ ยับยั้งการผลิตฮอร์โมนที่สำคัญต่างๆ ที่ใช้ในการควบคุมกระบวนการต่างๆในร่างกาย

 

โมโนเบนโซน (Monobenzone)

ในขณะที่โมโนเบนโซนทำหน้าที่ทำลายเมลาโนไซท์ (melanocytes) มันไม่ได้มีผลกระทบต่อฟอลลิคูล่า รีเซิร์ฟ (follicularreserve)ซี่งหมายความว่าการที่ผิวกระจ่างใสขึ้นนั้นอาจจะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น และจุดด่างดำบนผิวหนังจะกลับขึ้นมาอีกในระยะเวลาหนึ่ง หรือ สองปี หลังจากการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้แล้ว มันยังทำให้เกิดการขจัดสีผิว (depigmentation) อย่างไม่สม่ำเสมอและทำให้ผิวนั้นไวต่อแดดอีกด้วย การขจัดสีผิวอย่างไม่สม่ำเสมอที่เกิดจากโมโนเบนโซนนั้นยังก่อให้เกิดความเสี่ยงสำหรับคนที่อยู่ใกล้และสัมผัสกับคุณอีกด้วย

 

ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone)

โอเค ไฮโดรควิโนนเป็นส่วนประกอบเพื่อผิวกระจ่างใสที่มีการถกเถียงกันเป็นอย่างมาก แต่มันแตกต่างจาก ส่วนประกอบอื่นๆ ในทางที่สำคัญอย่างหนึ่ง ซึ่งก็คือ มันปลอดภัยหากคุณรู้วิธีใช้มันอย่างถูกต้อง แต่มันไม่ ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้ในระยะยาว ด้วยความยั่วยวนของผลลัพธ์ของมัน ไม่ใช่ทุกอย่างที่ดีจะมาโดย ไม่มีค่าใช้จ่าย นาทีแรกที่คุณหยุดใช้ยา ที่เก็บไทโรซิเนส (tyrosinase) บนผิวหนังจะกลับสู่ระดับเดิมและทำให้คุณกลับไปมีสีผิวเหมือนตอนแรกก่อนใช้

 

เมื่อพูดถึงการทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ยังคงมีคนอีกมายมายที่รอผลิตภัณฑ์วิเศษที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ตลอดไปในเวลาอันสั้น แต่ด้วยอันตรายที่มาพร้อมกับสารเคมีที่รุนแรงในส่วน ประกอบ มันก็คงคุ้มที่จะมองหาส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ทำมากจากพืชหรือผลไม้สกัด ที่จะช่วยให้คุณ ได้ผลลัพธ์เดียวกันแต่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบ รีวิวจากผู้ใช้ ประวัติของผลิตภัณฑ์ ทั้งหมด นี้ ล้วนแล้วแต่เป็นข้อมูลที่สำคัญ หากคุณกำลังวางแผนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์จากเว็บไซท์หรือร้านขายเครื่อง สำอางต่างๆ 

 

 

แหล่งที่มา : https://www.webmd.com/beauty/skin-lightening-products#1

http://skinlightskinbright.com/dangerous-skin-lightening-ingredients

 

 04armpitextremeglow.com

CONTACT US

@milinbeautyshop​

@aglowlight

104 ซอยพหลโยนธิน54/1 แขวงคลองถนน

เขตสายไหม กทม.10220

Tel. 096-030-5736

Extreme Glow

ADDRESS

ALL RIGHTS RESERVED @2019 ​EXTREME GLOW

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

0960305736​

MENU